My Blog

My WordPress Blog

Cắm hoa đừng chỉ dùng nước lã, làm theo cách này để hoa tươi lâu, để cả tuần chưa héo

Để giữ cho hoa tươi lâu, bạn chỉ cần thêm một số nguyên liệu đơn giản vào nước.

 

Chọn hoa tươi

Một trong những bí quyết giữ hoa tươi lâu chính là phải chọn được những bông hoa mới cắt. Lựa các bông có đủ lá, cành lành lặn. Nên cho hoa chưa nở hết, cánh khỏe. Nên tránh lựa những bông đã nở lớn, cánh mềm, hoa như vậy sẽ không để được lâu.

Quan sắt vết cắt ở gốc hoa. Vết cắt sáng màu là dấu hiệu hoa mới cắt. Vết cắt thâm đen là hoa cũ, để lâu.

Mỗi loại hoa sẽ có một thời gian nở khác nhau. Nếu muốn có một bình hoa lâu tàn, bạn nên chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly…

Rửa lọ trước khi cắm

Trước khi cắm hoa, bạn cần phải đảm bảo lọ hoa đã được rửa sạch sẽ. Việc không rửa lọ hoa trước khi cắm sẽ khiến hoa nhanh héo hơn vì bên trong lọ có thể chứa rất nhiều vi khuẩn từ những lần cắm hoa trước.

Nước cắm hoa cũng phải là nước sạch.

Cắt tỉa cành hoa

Khi cắm hoa, bạn cần dùng kéo hoặc dao sắc cắt chéo ở gốc cành hoa theo góc 45 độ. Cắt chéo như vậy sẽ giúp cành hoa hút nước tốt hơn. Có thể ngâm cành hoa trong nước khoảng 5 phút cho hoa hút đủ nước rồi mới cắm vào lọ.

Ngoài ra, hãy bỏ bớt phần lá ở phía dưới gốc sao cho lá không bị ngập trong nước. Lá ngập nước sẽ nhanh bị thối và làm hoa tàn nhanh hơn.

Thay nước thường xuyên

Bạn nên thay nước cho lọ hoa thường xuyên để hoa tươi lâu hơn. Mỗi lần thay hoa, hãy cắt bớt một đoạn ngắn ở dưới gốc để tăng khả năng hút nước của hoa.

Pha nước cắm hoa

– Dùng giấm táo

Một phương pháp đơn giản để giữa hoa tươi lâu là sử dụng giấm táo. Bạn có thể cho 2 muỗng canh giấm táo vào nước cắm hoa. Giấm có thành phần axit tự nhiên, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giữ cho hoa tươi lâu hơn.

– Nước cốt chanh

Tương tự như giấm, chanh cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, khi cắm hoa, bạn có thể pha thêm một ít nước cốt chanh vào nước.

– Sử dụng đường trắng

Hoa cần có dinh dưỡng để nở đẹp hơn. Do đó, bạn có thể pha thêm đường vào nước cắm hóa. Hãy hòa tan 3 thìa đường, 1 thìa giấm trắng vào 1 lít nước ấm. Đổ dung dịch này vào bình cắm hoa sao cho thân của bông hoa ngập trong nước khoảng 7-10cm.

Đường sẽ nuôi dưỡng hoa, giúp hoa nở đẹp hơn. Giấm kĩm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giúp hoa tươi lâu hơn.

Advertisement

– Sử dụng vitamin B1

Vitamin B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu hơn, nhờ đó hoa sẽ tươi lâu hơn. Bạn hãy nghiền nát một viên B1 và hòa vào 1 lít nước rồi đổ vào bình để cắm hoa. Mỗi lần thay nước cho hoa lại pha nước B1 mới đổ vào bình.

– Sử dụng nước rửa chén

Bạn có thể cho vài giọt nước rửa chén vào trong nước và khuấy đều. Đổ nước này vào lọ để cắm hoa. Nước rửa chén có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn nhờ đó hoa sẽ tươi lâu hơn.

Cắm hoa đừng chỉ dùng nước lã, làm theo cách này để hoa tươi lâu, để cả tuần chưa héo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên